Thẻ Visa và Thẻ MasterCard có phải là thẻ tín dụng?

Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi tiến hành làm thẻ tín dụng. Chính vì thế, nhiều người lầm tưởng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng chính là dùng mastercard và visa để rút tiền từ cây ATM. Tuy nhiên, trên thực tế lại không phải như vậy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ tín dụng để thanh toán hiện nay.

Thẻ visa và thể mastercard đều là những thẻ dùng để thanh toán quốc tế. Đây thực chất là tên của 2 công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về mạng lưới thanh toán toàn cầu. Thẻ visa hay thể Mastere Card còn được gọi là thẻ tín dụng hay gọi là thẻ ghi nợ quốc tế đều chính xác.

Có thể do 2 ngân hàng phát hành các thẻ tín dụng là Master CreditCard hoặc Visa CreditCard. Tuy nhiên, xét về dòng tiền trong tín dụng, người ta chia ra làm nhiều loai hạng mục khác nhau như  Hạng chuẩn/Vàng/Platinum. Với mỗi hạng thẻ khác nhau sẽ có mức phí cũng như các ưu đãi khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khác nhau. Đó là những điều cơ bản mọi người cần lưu ý khi sử dụng thẻ Master card hay thẻ visa.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Cũng giống như các loại thẻ giao dịch khác, thẻ tín dụng cũng bao hàm chức năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Do đó, trong các tình huống khẩn cấp mà bạn cần đến tiền mặt ngay, bạn có thể lựa chọn cách này để xoay xở. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch này, lãi suất của bạn sẽ được tính ngay tại thời điểm giao dịch cho tới khi bạn hoàn trả hạn mức. Bởi đây là loại giao dịch không được miễn lãi, do đó bạn cần suy nghĩ chin chắn để tránh gặp khải những rủi ro không đáng có.

Điều kiện để Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là khi số tiền bạn rút không vượt quá hạn mức được cho phép. Chính vì thế, bạn có thể quẹt thẻ ở bất kỳ đâu chỉ đến khi có một hạn mức nhất định đã được ngân hàng cấp ban đầu thì sẽ phải dừng lại. Đặc biệt là với một số ngân hàng, đến thời điểm đó, bạn sẽ phải chịu một khoản phí vượt mức phát sinh nhất định.

Tận hưởng nhiều ưu đãi từ việc sử dụng thẻ tín dụng

Ai cũng biết thẻ tín dụng là loại thẻ có nhiều ưu đãi nhất khi đi mua sắm. Nó còn có nhiều ưu đãi hơn so với các loại thẻ mà ngân hàng phát hành cho người dùng. Khi sử dụng thẻ tín dụng của một số ngân hàng như Techcombank, HSBC, ANZ,… bạn có thể được ưu đãi giảm giá để mua sắm tiện ích hơn. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho khách hàng, các ngân hàng thường xuyên đưa ra những chương trình ưu đãi với lãi suất 0%. Nếu biết cách tận dụng, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua laptop, điện thoại  hay dùng nó để mua xe trả góp và sẽ được áp dụng với lãi suất 0% với mọi giao dịch.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về thẻ Visa và Master card cũng như cách sử dụng chúng sao cho hiệu quả, tiết kiệm. Nếu biết tận dụng, thẻ tín dụng sẽ có nhiều ưu đãi đặc biệt giúp bạn được giảm giá tiền khi mua sắm hay dùng nó để mua trả góp các đồ đáng giá. Tuy nhiên, hãy cân nhắc mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bởi bạn có thể phải chịu mức lãi suất khá cao với các giao dịch này.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích. Bạn có thể xem xét và lựa chọn một chiếc thẻ tín dụng để sử dụng và nhận được nhiều ưu đãi.