Tác hại của việc chạy trên máy tập chạy bộ sai cách

Chạy bộ trên máy tập chạy bộ sai cách phá hỏng mục tiêu của bạn

Chạy bộ là một bài tập đơn giản, dễ thực hiện và mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên nhiều người chạy trên máy chạy bộ giá rẻ sai tư thế cơ bản, mắc phải nhiều lỗi dẫn đến kết quả không được như mong muốn. Có những người mục tiêu tập luyện là giảm cân tuy nhiên sau một thời gian tập không những không có hiệu quả mà lại còn phá hỏng cả cơ và mắc phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng do tập sai cách.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Chạy bộ có thể biến thành tiêu cực khi mà bạn tập quá sức, quá khả năng, tập sai cách, chạy bộ sai tư thế… Chính vì vậy việc nắm vững các kỹ năng tập luyện trên mua máy chạy bộ hãng nào tốt là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Một số tác hại của việc chạy sai cách trên máy tập chạy bộ

Chạy bộ sai cách dẫn đến chấn thương

Có đến hơn 40% vận động viên đều gặp chấn thương hàng năm theo theo khảo sát của một bài báo năm 2016. Những chấn thương phổ biến đó là nẹp ống chân, đau ống đồng, đau đầu gối, viêm gân gót chân… đa số là do chạy sai tư thế và sải bước chân quá dài vì mong muốn mình là người dẫn đầu. Tương tự với máy chạy bộ Tài Phát cũng vậy, nếu bạn chạy sai cách tai nạn có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào mà bạn không thể lường trước được. Hãy đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi trong quá trình tập và tăng dần quãng đường chạy chứ không dồn tất cả sức lực cùng một lúc.

Chạy bộ sai cách làm mất cơ

Nếu bạn đang cố gắng tập để tăng cơ, chạy sai cách có thể phá hủy mục tiêu của bạn. Một số người chạy quá nhiều dẫn đến việc làm cản trở nỗ lực tăng cơ của họ. Mỗi ngày chỉ nên chạy bộ trên máy chạy bộ điện từ 20-30 phút, 2-3 buổi/tuần để đảm bảo đúng cường độ cần thiết. Khi chạy cơ thể giải phóng ra một lượng hóc môn chống stress và giảm mức testoterone một trạng thái làm cơ thể bạn đốt cháy các cơ. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng sau khi kết thúc chạy bền cơ thể sẽ chuyển sang giai đoạn tổng hợp có nghĩa là sẵn sàng cho việc tăng cơ. Chính vì vậy quan trọng là bạn phải biết cách áp dụng cơ chế tổng hợp và tăng đạm qua các bữa ăn hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

Chạy quá nhiều làm ảnh hưởng đến tim mạch

Chạy bộ trên máy tập chạy bộ quá nhiều tạo ra tác dụng phụ đến tim của bạn, dấu hiệu của việc khi chạy không đúng cách không có khoa học. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên tham gia các bộ môn chạy bộ, đạp xe, bơi lội có sức bền rất tốt, cơ thể dẻo dai chắc khỏe tuy nhiên nếu tập quá khả năng cho phép thì có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người không tập.