Tác dụng của nhung hươu trong Đông y. Mua hươu giống ở đâu để cho chất lượng nhung hươu cao

Hươu là một loại động vật sinh trưởng trong tự nhiên, nhưng ngày nay với những giá trị mà nó đem lại cho người chăn nuôi thì loại động vật này đã được thuần hóa và được nuôi như gia súc trong nhà. Bên cạnh đó còn phát triển rộng thành những trang trại nuôi hươu giống để lấy nhung. Không chỉ thế kỉ 21 người ta mới nghiên cứu và phát hiện ra tác dụng cao trong chữa bệnh của nhung hươu, mà từ xa xưa ông cha ta đã biết đến giá trị của nhung hươu trong chữa bệnh. Nó được xem là một trong bốn loại thượng dược gồm “ Sâm – Nhung – Quế – Phụ”, chỉ có vua chúa và các bậc quan lại mới có thể sử dụng. Theo như ghi chép của những thế hệ đi trước thì nhung hươu sử dụng chữa bệnh trong Đông y có những tác dụng sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Tác dụng của nhung hươu trong Đông y khi dùng để chữa bệnh

Nhung hươu giúp tăng cường sức khỏe ở người khỏe mạnh cũng như người mới ốm dậy

  • Do nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm trực tiếp tác động vào ba kinh gồm thận, can, tâm. Nên có tác dụng hiệu quả vào giảm những biểu hiện của triệu chứng mệt mỏi hay uể oải của cơ thể, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Ngoài ra với những người mới ốm dậy việc sử dụng nhung hươu tươi thái nhỏ hoặc băm nhuyễn từ 3 -5gr nấu cháo. Sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết, giúp người ốm nhanh hồi phục sức khỏe.
  • Nhung hươu sau khi sử dụng còn giúp cho những người mắc chứng khó ngủ, ăn kém. Khắc phục hiệu quả các triệu chứng trên làm cho thể trạng khôi phục tốt hơn, tinh thần thoải mái.

Nhung hươu có tác dụng bổ thận tráng dương

Từ xa xưa ông cha ta đã phát hiện ra tác dụng to lớn của nhung hươu trong tráng dương, bổ thận khí ở năm giới. Với những dược tính có sẵn trong nhung hươu tác động vào can thận giúp thận khí hài hòa, cân bằng cơ thể. Giúp nam giới tăng cường khả năng tình dục đảm bảo hạnh phúc sung mãn.

Nhung hươu có hiệu quả cao trong điều trị liệt dương và xuất tinh sớm ở nam giới

  • Đây là một trong những tác dụng của nhung hươu được nam giới đánh giá rất cao. Sau khi sử dụng nhung hươu sau một thời gian có thể dùng tươi hoặc ngâm với rượu uống sẽ giúp phái mạnh lấy lại phong độ, bổ sung sinh khí mạnh mẽ.
  • Khắc phục nhanh chóng các biểu hiện liệt dương bất lực trong quan hệ cũng như xuất tinh sớm ở nam giới. Đem lại hạnh phúc vợ chồng cũng như cơ thể trong trạng thái sảng khoái nhất.

Nhung hươu giúp làm giảm quá trình mãn dục ở phái nam

Thời gian ngoài lấy đi tuổi xuân của con người còn làm giảm đi khả năng vận động, trí nhớ… trong đó có cả việc giảm ham muốn. Do vậy với việc sử dụng nhung hươu sẽ làm sản sinh ra các nội tiết tố nam giúp ngăn chặn quá trình mãn dục. Giúp người ở tuổi trung niên lấy lại phong độ như thời còn trai trẻ.

Mua hươu giống ở đâu để cho chất lượng nhung hươu cao

Hiện nay có rất nhiều trang trại chyên cung cấp hươu giống tốt ngoài cho chất lượng sinh sản cao, còn cho số lượng nhung hươu đều đặn mỗi năm. Vì vậy mua hươu giống ở đâu không còn là khó khăn đối với người chăn nuôi nữa. Để biết chính xác giá của hươu giống từng loại, chúng ta có thể liện hệ trực tiếp với các trang trại để có giá cả chính xác nhất.

Tác dụng của nhung hươu trong chữa bệnh rất tốt, vì vậy để cho ra những cặp nhung có giá trị cao ngoài nguồn con giống mua ở những nơi đảm bảo chất lượng. Chúng ta cần chú ý đến chế độ ăn của hươu giống nữa nhé.